Tìm kiếm
 • HAPUMA - SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN
  HAPUMA - SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN
 • 	HAPUMA - SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN
  HAPUMA - SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN
 • 	HAPUMA - SỰ LỰA CHỌN ĐUNG ĐẮN
  HAPUMA - SỰ LỰA CHỌN ĐUNG ĐẮN
 •           HAPUMA - SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN
  HAPUMA - SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN
 •   HAPUMA - SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN
  HAPUMA - SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Dự án tiêu biểu


 • Facebook
 • Google+
 • YouTube
 • RSS

Tìm hiểu hệ thống đào tạo bóng đá chất lượng của tỉnh Hải Dương

 • 13:27 - 29/11/2018

Cách đây 4 năm, vào thời điểm HLv Toshiya Miura công bố danh sách sơ bộ tuyển U23 Việt Nam với 4 cầu thủ Hải Dương có tên trong đội hình. Điều thú vị là cả 4 người đều không tới từ đội bóng xứ này mà lại chơi cho các câu lạc bộ khác nhau trước khi cùng góp mặt vào U23 Việt Nam. Với thành tựu đạt được, Hải Dương đã trở thành một trong những địa phương đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho nước nhà và cũng phần nào phản ảnh rõ chất lượng về hệ thống đào tạo trẻ độc đáo chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam.

Một mô hình bóng đá chuyên nghiệp chuẩn ở cấp câu lạc bộ tại Việt Nam phải bao gồm bảy cấp độ: U11, U13, U15, U17, U19, U21 và đội một - đội chuyên nghiệp. 

Nó được xây dựng nên nhằm phục vụ mục tiêu đào tạo liên tục những con người tốt nhất cho đội một. Mục đích cuối cùng của hệ thống ấy là cung cấp những cầu thủ chất lượng nhất tham gia thi đấu tại giải Hạng Nhất và V-League.

Thực tế tại Việt Nam, để xây dựng và tìm ra một lò đào tạo trẻ tử tế là điều rất khó. Điều này càng bất khả thi hơn khi muốn tìm được một đội bóng chỉ đào tạo trẻ, thế nhưng, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh nhà, Hải Dương lại làm được điều ấy rất xuất sắc.

Đây chính là nơi sản sinh ra Trung tâm đào tạo trẻ của Hải Dương chỉ đào tạo hai lứa cầu thủ U11, U13 nhưng vẫn thu được thành công rực rỡ. Hải Dương cũng là địa phương hiếm hoi sở hữu đủ tuyển thủ quốc gia để xếp được hoàn chỉnh một đội hình trong mơ. 

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Hải Dương đã tám lần lọt vào chung kết, năm lần vô địch Giải Nhi đồng toàn quốc (U11). Liên tiếp dành được ba chức vô địch quốc gia liên tiếp vào các năm 2013, 2014 và 2015. 

Ở cấp Thiếu niên (U13), mặc dù không giữ được ưu thế tuyệt đối nhưng tỉnh vẫn nắm trong tay những giải thưởng đáng nể. Cụ thể, từ năm 2011 tới nay, Hải Dương luôn nằm trong tốp 8 đội mạnh nhất. 

Một nguồn thông tin chưa được xác nhận từ các thành viên của nhà cái M88 cho biết, tổng ngân sách cho bóng đá của Hải Dương chỉ là 2 tỷ đồng mỗi năm. Với nguồn kinh phí hạn chế như trên khiến cho tỉnh chỉ có thể tập trung cho đào tạo trẻ, cụ thể là lứa U11 và U13. Thế nhưng, nhờ nền tảng xây dựng đúng đắn từ ban đầu mà đến nay, chúng ta mới được chứng kiến pha xử lý đẳng cấp của Văn Toàn, Đức Huy hay Văn Thanh trong màu áo đội tuyển quốc gia.