Danh mục sản phẩm
Thư viện ảnh Catalog Sản phẩm
Thống kê


Tin tức

Xin hỏi những hỏng hóc thưởng gặp ở máy bơm?

Tôi mới được giao nhiệm vụ quản lý trạm cấp thoát nước của huyện. Là đơn vị chuyên sản xuất máy bơm nước, các anh có thể cung cấp thông tin về các trục trặc của máy bơm được không. Xin chân thành cảm ơn.

Hỏng hóc thường gặp nhất là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn (nếu không sửa ngay sẽ làm cháy động cơ máy bơm). Động cơ máy bơm không hoạt động do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn nên lắp thêm một ổn áp riêng cho bơm nước nếu cần). Nếu tình trạng điện yếu kéo dài, sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng bơm hú phải cắt điện ngay. Khi lắp ráp bơm bạn nên dùng một cầu dao hay CB riêng cho bơm nước trong nhà. 

Hỏng rơ-le ở loại bơm áp lực do trong đường ống nước đi ra không có lắp van một chiều. 

Khi động cơ bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là do lâu ngày các bạc đạn hai đầu bơm đã khô dầu. Trường hợp này hay dẫn đến nổ cầu chì ngay. Bạn có thể nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho bơm hoạt động trở lại.